Máy đếm phân loại tiền ATM -slowder
Máy đếm phân loại tiền ATM -slowder
Máy đếm tiền thiên minh - slideshow2
Máy đếm tiền thiên minh - slideshow2
Image Slider

Sửa máy đếm tiền nhận sai mệnh giá

Máy đếm tiền nhận nhầm mệnh giá

Đây là hiện tượng thường xuyên sảy ra đối với những loại máy đếm tiền bởi nguyên lý hoạt động của máy đều dựa vào những cảm biến và những cảm biến này đều bị ảnh hưởng của môi trường, bụi bẩn cũng như sự thay đổi thông số của những linh kiện điện tử.

Trước tiên ta cần hiểu rõ nguyên lý nhận biết mệnh giá tiền của một máy đếm tiền. Một máy đếm tiền để nhận biết mệnh giá cần dựa vải tối thiểu hai bộ cảm biến chính trên máy đó là cảm biến ánh sáng trắng và cảm biến kích thước. Tiền Việt Nam đồng hiện tại được chia ra là ba màu sắc chính đó là màu đỏ ( bao gồm tiền 200K và 50K), màu xanh da trời ( bao gồm tiền 20k và 500k ) và màu xanh lá cây ( tiền 100k ). Vậy để phân biệt được hai loại tiền màu đỏ hoặc hai màu xanh da trời máy cần phải phụ thuộc vào cảm biến thứ hai đó là cảm biến kích thước tờ tiền bởi kích thước cửa tiền 50k và 200k, 20k và 500k là khác nhau.

Sửa máy đếm tiền nhận nhầm mệnh giá

Nếu máy đếm tiền nhận nhầm mệnh giá từ màu xanh sang màu đỏ ta cần kiểm tra hệ thống mắt nhạn biết màu sắc tờ tiền bàng việc cho máy về chế độ quét thông số màu sắc tờ tiền. Chế độ này bao gồm những bước sau:

+ Quét tiền 50k thì thông số cảm biến thường lằm trong ngưỡng từ 35 - 40 nếu không đạt hoặc vượt ngưỡng thì ta cầm chỉnh cho về thông số trên.

+ Dùng tiền 500K quét thông số kiểm tra thông số cuối cùng nếu đạt 001-003 thì đạt  nếu vuợt ngưỡng thì chỉnh lại triết áp để đưa về thông số trên.

+ Việc nhận nhầm giữa tiền xanh là cây và xanh da troiwd ta chỉ cần chỉnh thông số EE4 .

Nếu máy nhận nhầm giữa các mệnh giá cùng màu thì việc chỉnh trở lên dễ dàng hơn bằng việc căn chỉnh chiết áp mà đo thông số mắt kích thước khi cho máy đếm tiền ở chế độ đang hoạt động khoảng từ 0.25V-0.3V máy sẽ hoạt động bình thường.

Thiên minh chuyên sửa máy đếm tiền máy ngân hàng
Đánh giá:

 

                   

5/5 (2 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...