Máy đếm phân loại tiền ATM -slowder
Máy đếm phân loại tiền ATM -slowder
Máy đếm tiền thiên minh - slideshow2
Máy đếm tiền thiên minh - slideshow2
Image Slider

Máy đếm tiền hướng dẫn căn chỉnh thông số máy toàn tập

Tổng quan về máy đếm tiền
Máy đếm tiền là một thiết bị cơ điện tử có nhiệm vụ hỗ trợ con người kiểm soát số lượng tiền chạy qua máy một cách nhanh nhất chính xác nhất nhằm giảm thiểu sức lao động và thời gian của con người.
Thông thường một máy đếm tiền cao cấp có chức năng đếm phát hiện tiền giả được hoạt động với những bộ phận như bộ cơ có chức năng kéo bóc tách tùng tờ tiền ra khỏi thếp tiền, bộ phận đếm gồn những cặp mắt đếm được thiết kế cân đối nhau, bộ phận màu sắc và mắt kiểm tra kích thước tờ tiền giúp máy nhận biết màu sắc tờ tiền cũng như mệnh giá của từng loại tiền, bộ phận kiểm tra hình chìm có nhiệm vụ kết hợp với mắt kiểm tra màu sắc để nhậ biết ra những tờ tiền không đủ tiêu chuẩn giúp vi xử lý đưa ra lệnh báo nhằm thông báo cho người sử dụng. Tất cả các bộ phận này được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra một máy đếm tiền có chức năng đếm phát hiện một cách chính xác nhất. Vậy căn chỉnh từng bộ phần như thế nào cho chuẩn xác nhất.

1. Căn chỉnh độ chính xác số lượng tiền qua máy
Trong trương hợp này ta cần căn chỉnh hai bộ phận chính đó là bộ cơ bóc tách tiền và mắt đếm của máy. Ta cần đưa máy về chố độ on sau đó dùng đồng hồ vạn năng đo chân của hai cặp mắt đếm xem điện áp các chân đã chuẩn hay chưa nếu điện áp đã chuẩn thì ta tiền hành bước tiếp theo. Để máy chạy ở chế độ đếm thường cho thếp tiền chạy qua thi thoảng dúi thếp tiền xuống xem có bị thiếu hay không nếu khi dúi tiền xuống mà gây ra hiện tượng thiếu ta cần kiểm tra chỉnh lại hệ thống bánh xe cũng như đệm inox ( đệm sắt ) sau đó tiến hành lại việc thử tiền cho tới khi chính xác.

2. Căn chỉnh việc nhận nhầm mệnh giá
Cũng như phần việc giới thiệu tổng quan việc nhận mệnh giá được thục hiện bởi hai bộ phận đó là mắt màu sắc và mắt kiểm tra kích thước do vậy để cân chỉnh phần này ta cần cân chỉnh hai bộ phận trên. Trước tiên ta tiến hành cân chỉnh mắt kiểm tra kích thước của tờ tiền bằng việc sử dụng đồng hồ vạn năng kiểm tra điện áp các chân trên mắt kiểm kích nếu điện áp chưa chuẩn ta cần thiết đưa về điện áp chuẩn của máy. Sau khi đo chuẩn điện áp mắt kiểm tra kích thước ta dùng ba loại tiền 100k, 200k, 500k đại diện cho ba màu cơ bản quét qua máy. Khi tiền chạy qua trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông số của từng màu và ta cần điều chỉnh các chiết áp ( nếu có ) hoạc nắn lại từng cảm biến màu sao cho thông số hiển thị trên màn hình về thông số chuẩn của từng màu. Sau khi cân chỉnh hai bước trên ta tiến hành kiểm tra việc nhận mệnh giá bằng việc cho các mẹnh giá tiền chạy qua máy xem máy có nhận biết chính xác hay không.

3. Căn chỉnh bộ phận kiểm tra hình chìm
Đây là bộ phận chính cho việc nhận biết tiền giả do đó việc cân chỉnh này cần độ chính xác cao. Trước tiền ta đưa máy ở chế độ on sau đó dùng tiền 100k hoặc 200k quét từng mặt để kiểm tra cảm biến tia UV trên và dưới . Nếu điện áp phản hồi về quá thấp ta nên tiến hành thay mắt còn trong trường hợp điện áp phản hồi về đủ ta cẩn tets thử sau đó chỉnh thông số phần mềm cho phù hợp.
Trên đây là một số yếu tố bộ phận cớ bản của máy đếm tiền. Việc máy có hoạt động tốt chon chu hay không hầu hết phụ thuộc vào những yếu tố này. Các thợ kỹ thuật nên tuân thủ những thông số kỹ thuật máy mà phần sản xuất đưa ra .

Mọi thông tin cần hỗ trợ xin liên hệ:
NHà phân phối may dem tien Việt Nam tại Hà nội
Điện thoại: 0933055265 gặp Mr Thiên

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...